Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè

Chè thập cẩm

 Chè thập cẩm ngon ở hương vị hài hòa, ăn nhiều mà không ngán bởi nó có nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

 

 

 

 

Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 2Để nấu chè thập cẩm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
¼ củ khoai môn
2 củ khoai lang
1 bát ăn cơm đậu đỏ
1 hộp nước cốt dừa
1 bát ăn cơm bột báng
Đường
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 3Bước 1:
Đậu đỏ bạn ngâm nước trước nửa ngày, bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 4Bước 2:
Bột báng sau khi ngâm xong bạn có thể dùng nồi cơm điện để đun nhé, chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15 - 20 phút cho tới khi bạn thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5 - 10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 5Bước 3:
Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 6Bước 4:
Đậu đỏ sau khi ngâm bạn cho vào nồi và đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra bát để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 7Bước 5:
Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút).
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 8Sau đó bạn cho khoai lang cắt nhỏ vào đun cùng.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 9Bước 6:
Sau khi cho khoai lang vào bạn đun thêm khoảng 15 - 20 phút, lúc này khoai trong nồi đã mềm, bạn không nên khuấy đều trong nồi nhé, như vậy khoai sẽ bị nát.
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 10Thêm nước vốt dừa và đường vào nồi chè. Tùy theo sở thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé!
Chè thập cẩm xua tan nắng nóng đầu hè 11
Cuối cùng bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm bột báng, đậu đỏ và đá bào rồi thưởng thức thôi!
Nghĩ đến chè thập cẩm, có lẽ không ít bạn sẽ cho rằng cách làm món chè này sẽ rất khó bởi nó có nhiều nguyên liệu. Tuy vậy khi đã nắm được cách nấu chè thập cẩm thì chắc hẳn bạn sẽ thấy món chè này rất dễ nấu. Chè thập cẩm ngon ở hương vị hài hòa, ăn nhiều mà không ngán bởi nó có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu, thêm thắt một số nguyên liệu quen thuộc khi nau che như nhãn lồng, đỗ xanh, đỗ đen hay thạch rau câu nữa nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

 
© ugly doll
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top